4 PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN HIỆU QUẢ

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả chính là 1 trong những bí quyết thành công của rất nhiều người. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cải thiện khả năng đầu tư và tiết kiệm, đồng thời đạt được những mục tiêu tài chính trong tương lai đề ra 

Vì sao cần phải biết cách quản lý tài chính cá nhân?

Khi bạn bắt đầu quản lý tài chính của mình, bạn sẽ có cái nhìn tốt hơn về việc bạn đang tiêu tiền ở đâu và như thế nào. Nhờ đó, bạn có thể đảm bảo rằng tiền của mình được sử dụng một cách khôn ngoan.

Điều này có thể giúp bạn lập ra một phạm vi ngân sách hiệu quả và chi tiêu hợp lí trong mức giới hạn đã đặt ra của mình. Thậm chí, điều đó còn giúp tăng khoản tiết kiệm của bạn.

Bên cạnh đó, với việc quản lý tài chính cá nhân tốt, bạn cũng sẽ học cách kiểm soát tiền của mình để có thể đạt được các mục tiêu tương lai của mình.

1. Đo lường chi tiêu của bạn để cải thiện việc quản lý tài chính cá nhân 

Nếu bạn không biết mình đang chi tiêu vào những việc gì mỗi tháng, thì rất có thể thói quen chi tiêu cá nhân của bạn có chỗ cần cải thiện.

Cách quản lý tài chính cá nhân tốt nhất là bắt đầu với việc nhận thức về chi tiêu. Sử dụng các ứng dụng quản lý tài chính để theo dõi thu/chi trên các hạng mục và tự cân nhắc xem bạn đang lãng phí bao nhiêu cho những nhu cầu không cần thiết như cà phê hay trà sữa hàng ngày.

Khi bạn đã tự vấn và hiểu bản thân đang có vấn đề về những thói quen này, bạn có thể lập kế hoạch hay đưa ra những chiến lược phù hợp để cải thiện

quan ly tai chinh ca nhan 1669605354
Quản lý tài chính cá nhân bằng cách theo dõi thường xuyên chi tiêu cá nhân

2. Quản lý tài chính cá nhân bằng việc tạo ngân sách hàng tháng một cách thực tế.

Cách quản lý tài chính cá nhân tiếp theo là hãy tạo thói quen chi tiêu hàng tháng của bạn. Sau đó, hãy thiết lập một ngân sách hợp lý mà bạn biết rằng bạn có thể duy trì nó trong một khoảng thời gian dài.

Các phương pháp phân bổ tài chính theo chế độ ưu tiên như Phương pháp 6 chiếc lọ chi tiêu, Phương pháp Kakebo,… sẽ là tài liệu hiệu quả để bạn thiết lập ngân sách hàng tháng của mình.

Lưu ý rằng, khi phân bổ chi phí đừng quá siết chặt các khoản chi. Bởi vì, số tiền chi trả hàng tháng còn dựa trên những thay đổi và nhu cầu trong tháng đó.

i.doanhnhansaigon.vn 2018 04 27 1 1524818389
Lập ngân sách phù hợp với bản thân

3. Luôn có một khoản phí phòng hờ rủi ro

Tạo một quỹ khẩn cấp mà bạn có thể sử dụng ngay khi các trường hợp bất trắc không mong muốn xảy ra.

Ngay cả khi khoản đóng góp của bạn là nhỏ, quỹ này có thể cứu bạn khỏi những tình huống rủi ro như khi bạn buộc phải vay tiền với lãi suất cao hoặc có thể thấy mình không thể thanh toán các hóa đơn đúng hạn.

4. Có giới hạn chi tiêu

Hãy luôn thiết lập một hạn mức cụ thể cho các hoạt động thu chi trong cuộc sống của mình. Không chỉ với những hoạt động vui chơi giải trí, sở thích cá nhân mà là tất cả hoạt động cần bạn phải chi tiêu.

Có rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống nghe thì có vẻ rất thiết thực, rất đáng để bạn đầu tư vào nhưng tất cả đều cần có giới hạn.

cach tiet kiem chi tieu ca nhan 03
Biết giới hạn trong chi tiêu góp phần trong việc quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Tổng kết về quản lý tài chính cá nhân

Con đường dẫn đến tài chính tốt hơn bắt đầu bằng việc thay đổi thói quen chi tiêu của chính bạn. Có rất nhiều cách quản lý tài chính cá nhân, một vài cách khá dễ dàng, một số khác thì khó và cần sự nhẫn nại trong một khoảng thời gian.

Nhưng nếu bạn tiếp tục cam kết và duy trì với những sự thay đổi dù là nhỏ này, bạn sẽ có được những kỹ năng quản lý chi tiêu tài chính tuyệt vời hơn, sẽ phục vụ bạn trong suốt cuộc đời.

 

(Nguồn: Internet)

Dễ dàng vay tiền với TrueMoney Vay

Hệ thống cầm đồ uy tín đến từ Thái Lan

Dễ dàng vay tiền với TrueMoney Vay. Hệ thống tài chính uy tín đến từ Thái Lan

Vay ngay
Vay ngay

Gói vay đăng ký Xe máy

  • Chỉ cần đăng ký xe máy, không giữ xe
  • 22 là có tiền ngay
  • Khoản vay lên đến 30 triệu
  • Chi phí siêu hợp lý
Vay ngay

Gói vay đăng ký ô tô

  • Chỉ cần đăng ký ô tô, vừa có tiền vừa có xe đi
  • 22 phút có tiền
  • Khoản vay lên đến 500 triệu
Vay ngay

Trang web này sử dụng cookies để đảm bảo chức năng cần thiết của trang web và tùy chỉnh, nâng cấp trải nghiệm trực tuyến cho người dùng. Bằng việc truy cập vào trang web này, bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận việc kích hoạt và sử dụng cookies theo Chính sách Quyền riêng tư của Công ty TNHH Dịch vụ TFS.

Đóng